Các mẫu thiết kế đảo bếp thường gặp

Theo dõi Bán Nguyệt trên
5/5 - (1 bình chọn)

Thiết kế đảo bếp ngày nay rất đa dạng vì đặc tính riêng biệt và lợi ích tuyệt vời của công trình này, bạn có thể kết hợp với các công trình, vật tư, thiết bị khác để tạo nên công trình hoàn toàn riêng biệt tại căn bếp của mình. Cùng tìm hiểu những phong cách thiết kế đảo bếp tích hợp với các thiết bị, công trình nhà bếp như thế nào nhé !

Thiết kế đảo bếp cổ điển

Đây là phong cách thường gặp món đồ nội thất này, theo kiểu bàn làm việc cổ điển, thường có ngăn kéo và kệ mở. Thiết kế “nhìn xuyên thấu” của chúng chiếm ít không gian thị giác, và không gian mở hơn giúp tổng thể nhìn nhỏ gọn, phù hợp với các phòng bếp có kích thước nhỏ.

Đảo bếp làm kho

Thiết kế này chủ đạo làm kho lưu trữ gắn liền hoặc tự do cơ bản cung cấp không gian đặt quầy . Các kệ mở, như được hiển thị ở đây, có thể để sách nấu ăn và các món ăn tiện dụng. Thiết kế này tương đối đơn giản và nó sẽ không chứa bồn rửa, các vật tư cao cấp khác giúp tối ưu chi phí.

Bàn đảo bếp với thiết bị rửa

Kết hợp bồn rửa thực phẩm, thức ăn với bàn đảo bếp là thiết kế vô cùng lý tưởng để rửa tay và thức ăn cũng như phục vụ cho các bữa tiệc. Các tính năng này giúp tiết kiệm không gian cho bếp nấu một cách thích hợp, hơn thế nữa chúng cũng rất được ưa chuộng ở các khu vực nấu ăn công suất lớn.

Cho dù nó lớn, để xử lý việc dọn dẹp bữa tối đầy ắp hay nhỏ, để rửa rau và ly rượu, bồn rửa của bạn cần có một ống thoát nước để thông hơi. Không có tường để che giấu ống thông hơi, bồn rửa đảo có thể được thông hơi bằng cách chạy đường ống dưới sàn và kết nối nó với ống thông hơi hiện có gần nhất hoặc bằng cách gắn van tiếp nhận không khí trên ống thoát nước dưới bồn rửa.

Bàn đảo bếp kết hợp máy rửa chén

Máy rửa bát, chén là một người bạn đồng hành hoàn hảo cho một bồn rửa đảo. Đặt chúng gần nhau, không cách nhau quá một bước, để thuận tiện và để chúng có thể dùng chung một cống thoát. Máy rửa bát thông thường là một trong những lựa chọn, mặc dù cửa thả xuống có bản lề của nó có thể gây tắc đường. Các ngăn kéo của máy rửa bát dạng trượt (được hiển thị) chiếm một phần không gian sàn khi mở và có nhiều kích cỡ với cấu hình một và hai ngăn.

Bàn đảo bếp kết hợp điện lạnh

Tủ lạnh bàn đảo bếp, máy làm đá hoặc tủ lạnh rượu vang (hình minh họa) đặt thực phẩm, vật dụng hoặc đồ uống trong tầm với nơi khách và các thành viên trong gia đình tụ họp. Chọn cửa mở hất hoặc ngăn kéo trượt dựa trên diện tích sàn bạn có xung quanh hòn đảo của mình. Các thiết bị thông gió ra phía trước chiếm ít không gian bên trong đảo hơn so với các thiết bị có cuộn dây ở phía sau, đòi hỏi không gian ít nhất 2 inch xung quanh các bên và phía sau để luôn mát mẻ.

Đảo bếp nấu ăn

Bếp nấu trên một đảo bếp là một thiết kế khả thi với cách tiết kiệm không gian nấu nướng. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc cho phong cách này bởi vì rất có thể khi nấu khói , mùi thức ăn sẽ bay khắp phòng không giống như thiết kế thông thường .

Cho dù bạn chọn loại đầu nào, hãy ghép nối nó với một lỗ thông hơi để xử lý khói, hơi nước và mùi. Chọn mái che trên cao hiệu quả hơn, có lỗ thông hơi lên qua trần nhà hoặc lỗ thông hơi xuống dưới ít gây khó chịu hơn, dẫn khói qua sàn.

Xem thêm: Đảo bếp là gì? Tại sao nó quan trọng?

Thiết kế đảo bếp làm bàn ăn

Với các căn bếp nhỏ thì việc tích hợp chức năng bàn ăn vào đảo bếp là một phương án hữu ích, phương pháp này làm giảm chi phí nội thất đi kèm với tính năng bảo dưỡng. Một quầy nhô ra để ăn uống bình thường cần có không gian mỗi người, thực khách có thể ngả ghế ra sau và để có chỗ ngồi — ít nhất là 24 inch cho mỗi ghế.

Đảo bếp mini di chuyển

Khá giống với thiết kế trong các nhà bếp công suất lớn với các xe đẩy . Đảo bếp mini di chuyển được gắn lên vị trí khóa bánh xe khi bạn cần và ra khỏi đường khi bạn không. Hầu hết đều nhỏ – 24 x 36 inch – phù hợp với những căn bếp chật hẹp.

Đảo bếp hình chữ L

Cấu hình này cho phép các khu vực hoạt động khác nhau chiếm một hòn đảo duy nhất; một chân có thể có bếp nấu, chân kia, một quầy bar. Hoặc dành một chân để chuẩn bị thức ăn và một chân để ăn uống. Ở đây, các chân được phủ lên trên các vật liệu phản khác nhau đặt ở các độ cao khác nhau và được kết nối với nhau bằng một khối nâng.

Đảo bếp hình chữ T

Ghép bàn bếp vào mặt sau của một hòn đảo là một cách khác để tích hợp việc ăn uống. Cấu hình hiển thị ở đây cung cấp chỗ ngồi ở chiều cao bàn tiêu chuẩn 30 inch, để tạo sự thoải mái tối đa. Bàn yêu cầu không gian rộng rãi: chiều dài khoảng 48 inch để có bốn chỗ ngồi và ít nhất là nhiều như vậy ở hai bên của bàn để di chuyển ghế ra vào.

Đảo bếp cong

Ghép bàn bếp vào mặt sau của một hòn đảo là một cách khác để tích hợp việc ăn uống. Cấu hình hiển thị ở đây cung cấp chỗ ngồi ở chiều cao bàn tiêu chuẩn 30 inch, để tạo sự thoải mái tối đa. Bàn yêu cầu không gian rộng rãi: chiều dài khoảng 48 inch để có bốn chỗ ngồi và ít nhất là nhiều như vậy ở hai bên của bàn để di chuyển ghế ra vào.

Đảo bếp có quầy bar nâng

Một hòn đảo bar nâng cao cũng có hai cấp độ và là một lựa chọn lý tưởng để giải trí, theo thiết kế Ý tưởng . Tầng trên có thể hoạt động như một quầy bar, nơi khách của bạn có thể ăn nhẹ các món khai vị trong khi bạn hoàn thành việc chuẩn bị bữa ăn ở tầng dưới. Cũng giống như các đảo bếp hai tầng khác, thiết kế này cũng phân chia một không gian lớn, ngăn cách phòng bếp với khu vực tiếp khách hoặc ăn uống.

Đảo bếp tròn

Một thiết kế khác rất phù hợp trong căn bếp nhỏ là một chiếc đảo tròn. Hình dạng độc đáo này có thể không phổ biến như hình chữ nhật của nó, nhưng nó vẫn khá trang trí và chức năng. Mặt bàn tròn cung cấp khu vực chuẩn bị thuận tiện và một số chân đế có tủ cong hoặc Lazy Susans tích hợp. Nó cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn trưng bày các món ăn trang trí hoặc đồ thủy tinh trong kệ mở của nó.

Đảo bếp phụ

Đôi khi một hòn đảo là không đủ. Sơ đồ mặt bằng mở mở ra cơ hội lắp đặt hai đảo bếp. Có hai thiết kế khác biệt nhưng vẫn bổ sung cho nhau giúp bạn linh hoạt hơn về mục đích và chức năng. Ví dụ, một hòn đảo có thể chứa bồn rửa và không gian làm việc bổ sung trong khi hòn đảo kia dùng làm bàn ăn trong bếp ăn.

Facebook Comments Box