Bảo vệ cửa nhà khỏi mưa, bão, thời tiết xấu

Theo dõi Bán Nguyệt trên
Rate this post

Việc bảo vệ cửa nhà khỏi mưa và thời tiết xấu là điều tối quan trọng hiện nay do sự thay đổi khí hậu nhanh chóng kéo theo thời tiết mưa bão thường xuyên hơn đối với chúng ta. Những cơn gió hú và thời tiết khắc nghiệt tại Việt Nam đôi khi gây thiệt hại nghiêm trọng cho tài sản. Việc bảo vệ ngôi nhà của bạn chống lại thời tiết xấu là có thể thực hiện được với một loạt các công nghệ hiện đại như kẹp mái, v.v.

Ngay cả bảo hiểm ngôi nhà phù hợp cũng khó có thể hỗ trợ chi phí tài chính trong trường hợp thiệt hại nặng nề nhất là ở Việt Nam hình thức bảo hiểm này chưa được phổ biến. Thời tiết khắc nghiệt gây ra sự tàn phá và đôi khi không thể đoán trước được. Do đó, chủ nhà có thể thực hiện các bước phòng ngừa để giảm thiệt hại nếu một cơn bão lớn hoặc thời tiết mưa.

Một số mẹo để bảo vệ cửa nhà khỏi mưa, bão và thời tiết xấu

Như các bạn đã biết, Việt Nam chúng ta là một đất nước được ưu ái về tài nguyên thiên nhiên cũng như đất đai trù phú ” rừng vàng, biển bạc ” . Tuy nhiên với đường bờ biển dài nên năm nào đất nước chúng ta cũng gặp vô số các cơn bão, và thời tiết chưa khi nào là dễ chịu với các cư dân ven biển nhất là khu vực miền Trung.

Vì lẽ đó mà những mẹo giúp bảo vệ cửa nhà khỏi mưa, bão và thời tiết xấu sẽ phần nào đó giúp ngăn chặn được những tác động của thiên nhiên đến với tổ ấm của gia đình bạn !

Bảo vệ cửa sổ và cửa ra vào

Bịt tất cả các lối vào như cửa sổ và cửa ra vào để ngăn nước hoặc gió xâm nhập qua chúng. Cửa sổ và cửa ra vào là những phần dễ bị tổn thương và yếu nhất của ngôi nhà khi mưa bão lớn. Gió thổi qua chúng sẽ đẩy theo hướng lên và có thể làm hỏng hoặc nâng mái, gây hư hại thêm cho ngôi nhà.

Do đó, tốt nhất là nên bịt kín những khu vực này bằng cửa chớp chống bão. Sửa chữa các cửa sổ bị hỏng hoặc thay thế chúng bằng các cửa sổ chống va đập., loại cửa sổ nặng, hoặc cửa sổ có khung nhôm chắc chắn .

Nếu bạn không muốn đầu tư vào cửa chớp chống bão tốn kém, ván ép rẻ tiền cũng có thể chống lại sức gió mạnh của bão và mưa lớn. Đóng tất cả các cửa khi có thời tiết khắc nghiệt vì các mảnh vụn bay có thể va vào gây hư hỏng.

Loại bỏ các vật dụng ngoài trời

Dọn sạch các dụng cụ làm vườn, đồ đạc trên bãi cỏ hoặc thiết bị thể thao ngoài trời khi một cơn bão lớn đang đến gần. Gió mạnh khi mưa lớn hoặc bão có thể cuốn các vật dụng ngoài trời và ném chúng bay vào nhà bạn qua các lối vào, nhất là các khung cửa sổ nhựa, cửa sổ gỗ thông thường những loại này rất dễ tổn thương .

Cắt tỉa cây

Tốt nhất là bạn nên cắt tỉa cây cối xung quanh nhà khi bão cuốn đi những cành cây lớn. Những thứ này có thể gây hư hỏng nặng cho ô tô, mái nhà, cửa sổ, đường dây điện, v.v. Cưa những cành cây lỏng lẻo có thể có khả năng bảo vệ ô tô và ngôi nhà của bạn. Không để cây cối tơi xốp trong sân khi cơn bão đang đến gần, vì nó có thể gây nguy hiểm.

Chống ngập cho Ngôi nhà của bạn

Mưa lớn có thể gây ra lũ lụt và thiệt hại do nước gây ra tàn phá. Nó làm mất giá trị ngôi nhà của bạn và đe dọa đến nền móng ngôi nhà. Bạn có thể làm khô chống ngập cho ngôi nhà của mình bằng cách làm cho móng nhà kín nước bằng một ít bê tông.

Bằng cách này, bạn có thể ngăn nước vào nhà hoặc nền của nó. Một lựa chọn khác là chống ngập úng cho ngôi nhà của bạn, cho phép nước lũ xâm nhập và thoát ra ngoài thông qua các loại máy bơm xả nước nhanh chóng hoặc hệ thống nước ngầm.

Bảo vệ mái nhà

Vì mái nhà là phần tiếp xúc nhiều nhất của ngôi nhà, nó cần được bảo vệ cẩn thận khi mưa bão lớn để các bộ phận của nó không gây hại cho cửa sổ ngôi nhà. Hoàn thành công trình mái tôn nhà bạn trước mùa mưa bão để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt. Đừng quên dán các miếng đệm xung quanh ống khói và ống thông hơi.

An toàn với nguồn điện

Trong khi mưa bão, hãy cất giữ tất cả các thiết bị điện của bạn đúng cách ở những nơi mà lũ lụt hoặc nước mưa khó có thể chạm tới chúng. Che tất cả các ổ cắm của bạn và tắt chúng trong trường hợp mưa lớn và bão. Trước khi thời tiết xấu xảy ra, hãy đảm bảo rằng bạn đã bố trí nguồn điện dự phòng.

Xem lại Chính sách Bảo hiểm của Bạn

Cuối cùng và quan trọng nhất bạn cần làm là xem qua các hợp đồng bảo hiểm ngôi nhà của bạn. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng bạn và tài sản của bạn được bảo hiểm cho mọi tổn thất phát sinh do thời tiết xấu, thiên tai, mưa lớn hoặc bão.

Phần lớn các chính sách không bao gồm thiệt hại do mưa, bão và bão mạnh. Nhưng chính sách như vậy có thể được mua riêng với chính sách của chủ nhà, thông thường khi sở hữu các căn chưng cư, hoặc nhà phố, shophouse luôn có các điều khoản như thế . Luôn giữ những tài liệu quan trọng như vậy cách xa ngôi nhà ở bất kỳ nơi nào an toàn. Những giấy tờ này sẽ được công ty bảo hiểm hỏi nếu có bất kỳ thiệt hại nào đối với ngôi nhà xảy ra do thời tiết xấu.

Vì không ai có thể kiểm soát được thời tiết khắc nghiệt, nên tốt nhất bạn nên thực hiện một số bước phòng ngừa để giữ an toàn cho ngôi nhà và những người thân yêu của mình.

Chính sách bảo trì của đơn vị

Các thiệt hại do thời tiết xấu gây ra là điều chắc chắn, nếu vậy lúc này chúng ta cần đọc thật kỹ các chính sách bảo trì, bảo dưỡng, nâng cấp công trình được ghi rõ với đơn vị thi công, mua bán nhà. Các chính sách này thông thường sẽ được bên mua cung cấp các dịch vụ cho gia chủ trước khi ký kết hợp đồng mua nhà, hoặc có thể thêm vào sau khi mua nhà tùy theo điều kiện và chi phí phát sinh.

Hãy bảo vệ tổ ấm của chính bạn ngay từ những giây phút ban đầu nếu có những rắc rối với vấn đề thời tiết, bạn có thể dễ dàng xử lý ổn thỏa đem đến một trải nghiệm sống tuyệt vời nhé !

Facebook Comments Box