5 Mẹo tẩy vết băng dính 2 mặt trên mọi bề mặt

Theo dõi Bán Nguyệt trên
Rate this post

Trở thành một nỗi lo của hầu hết những khách hàng sử dụng băng dính hai mặt, sau khi bóc ra sẽ để lại những vết bám dính khó tẩy rửa. Nếu không bóc ra đúng cách có thể sẽ để lại những vết loang lổ thiếu thẩm mỹ trên bề mặt. Vậy nên, DTA DOOR sẽ giới thiệu cho bạn những mẹo để loại bỏ vết băng dính 2 mặt bằng những phương pháp và cách làm thông dụng nhất hiện nay.

Đối với những vết băng dính còn mới

Sử dụng tẩy bút chì để tẩy vết băng dính 2 mặt trên bề mặt

Sử dụng gôm tẩy là cách giúp tẩy vết băng dính 2 mặt trên bề mặt gỗ hoặc nhựa đơn giản nhất. Nó thích hợp để áp dụng phá bỏ trên những vết dính mới. Bạn chỉ cần có một chiếc gôm bút chì sau đó chà xát mạnh lên vết keo một lúc, vết bám dính sẽ dần tróc ra. Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn lau sạch các vết bẩn đó đi.

Khăn sạch thấm nước ấm

Lớp keo dính để lại của băng keo 2 mặt khá nhạy cảm với nhiệt độ cao, dễ dàng hòa tan chảy dưới tác động của nhiệt độ cao. Chính vì thế, sử dụng nước ấm có thể tẩy được các vết băng keo chỉ với một vài lần chà xát. Bạn có thể sử dụng khăn lau bình thường để lau bếp hoặc tăm bông gòn, thấm một lượng nước ấm nóng và chà xát mạnh lên bề mặt có dính các vết băng keo để làm tróc nó ra như bình thường.

Giấm

Giấm ăn cũng là một dung dịch dễ tìm kiếm trên thị trường, có thể giúp bạn “trị” được những vết bám dính vô cùng chắc chắn của loại băng dính 2 mặt để sót lại trên tủ lạnh hoặc những bề mặt gỗ khác. Nếu trong nhà bạn có sẵn giấm ăn, bạn chỉ cần đổ một ít lên bề mặt, chờ từ 5 đến 10 giây rồi dùng giấy hoặc khăn lau đi là được. Cuối cùng hãy lau qua một lớp nước bình thường nhé.

Tùy vào độ bám kết của vết băng dính, bạn có thể mất thời gian từ 10 – 15 phút để loại bỏ sạch sẽ các vết băng dính. Vậy nên, bạn cần kiên nhẫn trong lúc đó một chút để làm sạch bề mặt đồ vật nhé.

Dầu ăn

Một cách tẩy băng dính 2 mặt trên tủ lạnh đơn giản và không tốn nhiều công sức không thể bỏ qua là sử dụng dầu ăn. Đây là nguyên liệu đơn giản nhất mà bạn có thể tìm kiếm ngay trong căn bếp gia đình của mình. Tuy nhiên, nó không có tính chất tẩy rửa quá tốt, bạn có thể cần một chút thời gian như phương pháp dùng giấm ăn (khoảng 10 – 15 phút) để lau sạch bề mặt.

Xi Cana đánh bóng

Xi cana đánh bóng là vật dụng để đánh bóng các loại giày da, không chỉ dùng để đánh giày, bạn có thể dùng loại xi này nó để tẩy vết băng dính trong sau khi bóc ra. Tương tự như những cách đã nêu trên trên, bạn dùng khăn để thấm dung dịch từ Xi Cana và lau miệng vết bẩn. Cuối cùng, hãy sử dụng một hợp chất nhỏ nước rửa chén hay dầu hỏa để lau lại một lần nữa cho sạch nhé vì sau khi dùng Xi Cana, nó có thể làm đồ vật của bạn bị ố màu đấy.

Cách tẩy vết băng dính 2 mặt đã lâu ngày

Xăng thơm

Những vết băng dính khó chịu lâu ngày thường bám chặt vào đồ vật và không thể lấy đi một cách dễ dàng bằng những chất không có tính chất tẩy cao. Chính vì vậy, bạn sử dụng xăng thơm như một biện pháp để “đối phó” với những vết băng keo 2 mặt cứng đầu trên hầu hết mọi bề mặt. Bạn có thể mua loại xăng này dễ dàng tại các cửa hàng xây dựng. Trong quá trình tẩy vết băng keo, hãy thấm xăng lên khăn lau và chà trực tiếp lên vết băng dính đã lâu và có dấu hiệu dính chặt, cho đến khi bề mặt trở nên sạch sẽ. Chỉ sau khoảng 2 đến 3 lần lau, bạn sẽ thấy sự khác biệt rằng vết băng dính sẽ bị tróc đi hết.

Dao cạo

Dao cạo tuy không phải là cách tẩy băng dính 2 mặt tối ưu thường để sử dụng trên bề mặt các loại. Tuy nhiên, trong trường hợp bất khả kháng, nó sẽ có thể giúp bạn lấy đi các vết băng dính cứng đầu nhất, chắc chắn nhất. Bạn nên cẩn thận khi quyết định dùng dao cạo để lấy đi vết băng keo cần tẩy, tránh làm xước đồ và gây đứt tay nhé.

Thông qua bài viết trên đây, Băng dính DTA DOOR đã chia sẻ đến bạn những cách đơn giản nhất để có thể tẩy vết băng dính 2 mặt trên mọi bề mặt trong nhà. Hy vọng bài viết này mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Đừng quên theo dõi website của DTA DOOR để có thêm được nhiều kiến thức và mẹo hay về những sản phẩm bao bì đóng gói nhé !!! – Hotline: 0792 488 788.

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *