Đảo Bếp là gì? Tại sao nó quan trọng?

Theo dõi Bán Nguyệt trên
Rate this post

Đứng đầu trong danh sách những thứ cần phải có trong công trình nhà bếp, đảo bếp là một sự cải tiến hoàn hảo về giá trị gia tăng, biến đổi cách bạn sử dụng và tận hưởng căn phòng bận rộn nhất trong ngôi nhà của bạn.

Đảo Bếp là gì?

Đảo bếp có tên tiếng anh là ( Kitchen Island ) hay còn được biết đến với cái tên bếp đảo, bàn đảo bếp chúng là một công trình không thể thiếu trong căn bếp, giúp cải thiện tần suất công việc một cách rõ rệt được xem là hiện tượng của thế kỷ 21 .

Ngoài ra : Đảo bếp có thể là một tủ độc lập có thể phù hợp với thiết kế nhà bếp hiện tại của bạn hoặc tôn lên nó. Đảo bếp có thể có ghế đẩu bếp xung quanh, để có thêm chỗ ngồi và bao gồm ngăn kéo hoặc tủ lưu trữ tích hợp và có thể được sử dụng để chứa các thiết bị nấu ăn của bạn.

Đảo bếp đã trở thành một biểu tượng thực sự của nhà bếp hiện đại. Độ quan trọng của nó tương đương với công trình lò sưởi trong thời tiết giá lạnh. Hoàn hảo để cả gia đình quây quần thư giãn, nấu nướng, giải trí và vui vẻ bên nhau.

Đối với nhiều khách hàng của chúng tôi, không có nhà bếp hiện đại nào là hoàn chỉnh nếu không có một đảo bếp thích hợp. Tuy nhiên, bạn có thể tự hỏi chính xác đảo bếp có thể được sử dụng để làm gì và nó có thể mang lại lợi ích như thế nào trong ngôi nhà của bạn ?.

Đảo Bếp có phải là một ý tưởng tuyệt vời hay không?

Ở mức tối thiểu, thiết kế bàn đảo bếp bổ sung thêm quầy và không gian lưu trữ ngay tại nơi bạn cần: ở điểm xoay giữa khu vực nấu nướng, dọn dẹp và chuẩn bị thực phẩm của nhà bếp. Và được trang bị đồ đạc và thiết bị, chẳng hạn như bồn rửa và bếp nấu, hoặc ghế quầy bar để ăn uống, bản thân một hòn đảo có thể trở thành trung tâm hoạt động. Tiện ích như vậy là lý do tại sao các nhà xây dựng và thiết kế nói rằng việc thêm một hòn đảo mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho tiền của bạn hơn là chỉ về bất kỳ nâng cấp nhà bếp nào khác.

Những chiếc bàn làm việc đơn giản này, nằm gần lò sưởi của ngôi nhà, là nơi các gia đình chuẩn bị bữa ăn và sau đó ngồi bẻ bánh mì. Ngay cả sau sự ra đời của tủ quần áo tích hợp và đến nửa đầu thế kỷ 20, hòn đảo vẫn là một món đồ nội thất độc nhất vô nhị, thường có kiểu dáng và phong cách riêng. Truyền thống vẫn tiếp tục cho đến ngày nay, khi các hòn đảo thường tích hợp vật liệu, màu sắc và thiết kế phát triển mạnh mẽ khác với những tủ âm tường xung quanh, khiến chúng trở thành tâm điểm của không gian.

Tại sao đảo bếp là một công trình quan trọng bậc nhất tại căn bếp ?

Dưới đây chúng ta hãy cùng xem ba lý do tại sao phải có một đảo bếp :

 • Đảo bếp có thể được tiếp cận từ mọi phía, tối đa hóa không gian của bạn và cung cấp nhiều hơn về mặt sử dụng và chức năng thay vì chỉ là mặt bàn truyền thống dựa vào tường của bạn.
 • Chúng trở thành tâm điểm thực sự của căn bếp nhà bạn, vì chúng có thể có cái nhìn và cảm nhận về đồ nội thất. Ví dụ: bằng cách thêm chỗ ngồi như ghế đẩu trong bếp để tạo ra một khu vực tiếp khách riêng cho bạn, khách của bạn và gia đình của bạn.
 • Có một đảo bếp giúp bạn và gia đình tận hưởng cuộc sống hiện đại trong không gian có không gian mở hơn, chẳng hạn, chúng có thể chứa nhiều đầu bếp, khách dự tiệc, trẻ em làm bài tập trong khi bạn nấu ăn và thậm chí được sử dụng như văn phòng tại nhà của bạn. Một hòn đảo bếp kết hợp đẹp mắt giữa chức năng và phong cách.

Bây giờ chúng ta đã xem xét một số lý do tuyệt vời tại sao bạn nên đưa một đảo bếp vào thiết kế nhà bếp của mình, bây giờ chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những khả năng bạn có thể khám phá trong chức năng của không gian đảo bếp của bạn.

Một số chức năng chính của Đảo bếp

Các chức năng chính dưới đây của bếp đảo sẽ làm bạn kinh ngạc vì những lợi ích thiết thực mà chúng mang lại cho bạn :

Khu vực làm sạch

Nếu bạn đang cân nhắc việc sử dụng hòn đảo của mình như một khu vực làm sạch vì một trong những chức năng chính của nó, thì những điểm dưới đây là những điều quan trọng cần cân nhắc:

 • Để đảm bảo sử dụng liền mạch, phân loại sản phẩm, vật dụng, liền mạch .
 • Cửa máy rửa bát cần có đủ chỗ để ở vị trí mở.
 • Cần có đủ chỗ để khăn lau bát đĩa, xà phòng rửa bát và các vật dụng tẩy rửa khác
 • Sẽ cần phải dễ dàng tiếp cận với kho lưu trữ đồ bạc và đồ dùng nhà bếp như đĩa, bát, v.v.
 • Một mẹo nhỏ để đảm bảo bạn có thể giấu bát đĩa bẩn của mình khỏi tầm nhìn là sử dụng các loại quầy có chiều cao kép.

Khu vực chuẩn bị thức ăn

Việc sử dụng đảo bếp của bạn như một khu vực chuẩn bị thức ăn đòi hỏi bạn phải suy nghĩ nhiều hơn một chút về quy hoạch và thiết kế, vì vậy chúng ta hãy xem xét một số khu vực quan trọng nhất dưới đây để xem xét.

 • Cần có khả năng tiếp cận dễ dàng với thùng tiêu hủy hoặc thùng rác.
 • Sẽ cần phải có hệ thống lưu trữ thực phẩm cho bất kỳ thiết bị nhà bếp nhỏ nào
 • Một bổ sung hữu ích khi sử dụng đảo bếp của bạn như một khu vực chuẩn bị thực phẩm là thêm một bồn rửa chuẩn bị và một bàn bếp.
 • Tủ lạnh và bất kỳ bếp nấu nào sẽ cần gần nhau

Khu vực nấu ăn

Nếu bạn đang muốn sử dụng đảo bếp làm khu vực nấu nướng, hãy xem 4 mẹo hàng đầu để đảm bảo bạn có mọi thứ bạn cần.

 • Vì bạn sẽ sử dụng chảo nóng, điều quan trọng là phải có mặt bàn chịu nhiệt được làm bằng gạch, kim loại hoặc đá.
 • Điều cần thiết là xem xét khu vực tiếp khách được nâng lên để đảm bảo gia đình và khách của bạn không ở trong phạm vi nấu ăn trực tiếp.
 • Quạt thông gió hoặc máy hút mùi trên cao, cùng với quạt thông gió thứ hai trên trần nhà là một điều quan trọng cần cân nhắc nếu bạn có kế hoạch sử dụng một khu vực trên đảo bếp để chuẩn bị thực phẩm
 • Điều quan trọng là phải có ít nhất 18 inch không gian ở hai bên của phạm vi hoặc bếp nấu

Bây giờ chúng ta đã xem xét 3 công dụng tuyệt vời cho đảo bếp được làm thủ công đẹp đẽ hoàn toàn mới của bạn, hãy xem bạn cần không gian nào để tận dụng tối đa tiềm năng của đảo bếp.

Chiều rộng tối thiểu cho Đảo bếp là bao nhiêu?

Hầu hết các căn bếp gia đình Việt Nam tương đối nhỏ vì vậy kích thước đảo bếp cần phải phù hợp với tiêu chí không gian sinh hoạt trong gia đình. Vì vậy thiết nghĩ nên chọn phong cách nhỏ gọn.

Tối thiểu, một đảo bếp nên có kích thước khoảng 4 feet x 2 feet và cũng có thể tạo chỗ cho mọi người làm việc, ngồi và đi lại thoải mái.

Bây giờ chúng tôi đã hiểu kích thước của nhà bếp cần thiết để sử dụng thành công đảo bếp, bạn cũng có thể tự hỏi làm thế nào để lưu trữ bên dưới hoạt động trên đảo bếp nếu bạn quyết định sử dụng các thiết bị nhà bếp lớn hơn như lò nướng và bồn rửa. Chúng ta hãy xem cách hoạt động của nó.

Vị trí đặt đảo bếp

Đây là lưu ý quan trọng nhất khi thiết kế đảo bếp. Đảo bếp nên được bố trí theo quy tắc tam giác hữu dụng (bếp nấu – bồn rửa – tủ lạnh) hoặc mô hình 2 điểm song song. Đảo quá xa so với khu bếp nấu và tủ bếp sẽ khiến người nội trợ phải di chuyển nhiều. Do đó, khoảng cách sàn giữa đảo và khu vực bếp cần được tính toán cẩn thận.

Thông thường, đảo bếp được đặt ở vị trí trung tâm của phòng bếp, sau lưng người nấu và có sự liên kết với tủ bếp để tạo thành hình chữ L hoặc chữ U. Khoảng cách giữa tủ bếp và bàn đảo phổ biến từ 90- 105cm để tạo điều kiện thuận lợi cho người nội trợ dễ dàng thao tác, đi lại.

Với khoảng cách này người thực hiện sẽ thoải mái trong việc lấy các vật dụng, kéo mở hộp tủ, xoay đi , xoay lại, trong không gian nhà bếp.

Lưu ý thêm, nếu bàn đảo kết hợp bàn ăn, trò chuyện, đọc sách thì nên bố trí xa khu vực bếp nấu hơn để không bị cản trở trong quá trình sử dụng.

Không gian lưu trữ trong đảo bếp

Không gian lưu trữ khá hạn chế trên mặt bàn đảo nhất là đối với những căn bếp hẹp, nếu bạn muốn kết hợp chúng với lò nướng hoặc bồn rửa. Tương tự, nếu bạn muốn sử dụng bếp nấu với quạt gió, điều quan trọng cần nhớ là máy móc cần thiết cho những thiết bị đó sẽ được đặt trong tủ bên dưới thiết bị và cũng có thể liên quan đến công việc dưới sàn nhiều hơn.

Tận dụng phần cuối của bàn đảo bếp là một giải pháp gọn gàng cho thử thách này. Nếu bạn có một kết thúc tròn cho hòn đảo của mình, thật hoàn hảo để thêm.

Các đầu của bàn đảo bếp được xây dựng chất lượng của bạn là nơi hoàn hảo để chứa giá đỡ mở để lưu trữ những thứ xinh xắn và sách nấu ăn của bạn.

Thậm chí có thể thêm một tủ cạn ở cuối thiết bị của bạn, vì vậy hãy đảm bảo bạn nói chuyện với một trong những nhà thiết kế nhà bếp chuyên nghiệp của chúng tôi để thảo luận về bất kỳ suy nghĩ hoặc yêu cầu nào – với kinh nghiệm của mình, chúng tôi có thể mang lại nhiều ý tưởng tuyệt vời để thực hiện nhà bếp của bạn thật hoàn hảo!

Facebook Comments Box