Tiêm căng da mặt là gì? Hiệu quả duy trì bao lâu?

Theo dõi Bán Nguyệt trên
Rate this post

Tiêm căng da mặt là liệu pháp thẩm mỹ giúp làn da căng mịn, xóa nhăn là cách thức làm đẹp được nhiều chị em tìm hiểu. Tuy nhiên, nhiều người  còn băn khoăn tiêm làm săn chắc làn da duy trì có lâu hay không?

1. Tiêm căng da mặt là gì?

Tiêm căng bóng da là liệu pháp hỗ trợ khắc phục da thô ráp, hình thành nếp nhăn, vết chân chim, thâm nám,… đồng thời phục hồi độ căng khỏe cho da. Vì lẽ đó, phần lớn nữ giới độ tuổi trung niên sẽ chọn lựa liệu pháp thẩm mỹ này.

Hình thức tiêm làm săn chắc làn da được bác sĩ sử dụng để đưa tinh chất thẩm thấu vào làn da bằng một loại kim chuyên biệt, có tác dụng phục hồi và cải thiện da. Chu trình tiêm tuỳ thuộc vào loại làn da của mỗi người.

Dưỡng chất sử dụng để truyền vào da là Hyaluronic Acid (HA). Đây là tinh chất có chức năng hút ẩm từ bên ngoài giúp bổ sung cho da. Do đó khi sử dụng tinh chất này sẽ hỗ trợ da trở nên căng khỏe từ trong ra ngoài.

2. Những ai có thể áp dụng phương pháp tiêm làm săn chắc làn da?

Tiêm làm săn chắc da nên được thực hiện trong những trường hợp sau:

  • Làn da hình thành nếp nhăn do tuổi tác và cơ địa.
  • Da mất đi độ chắc khỏe, da lão hóa
  • Muốn làm đẹp một cách an toàn, nhưng không muốn sử dụng đến xâm lấn

3. Tiêm làm căng bóng da kéo dài trong bao lâu?

Hiện nay có 3 phương pháp tiêm làm săn chắc da phổ biến được nhiều người áp dụng, thời gian duy trì hiệu quả cũng khác nhau, bao gồm:

Tiêm làm căng bóng da mặt bằng phẫu thuật: Đây là kỹ thuật xâm lấn, có thể cắt bỏ phần dathừa trong quy trình phẫu thuật và nâng cơ toàn bộ hệ thống da. Hình thức này hiệu quả và thời gian duy trì từ 8 đến 12 năm.

Tiêm căng da bằng chỉ: Đây là một phương pháp xâm lấn nhẹ. Bác sĩ sẽ sử dụng loại chỉ chuyên biệt để kéo căng lớp cơ thay vì cắt làn da thừa như liệu pháp làm đẹp phẫu thuật. Thời gian duy trì hiệu quả thường từ 3 đến 5 năm.

Tiêm làm căng da bằng dưỡng chất làm đầy và các chất làm đầy khác: Hiệu quả có thể kéo dài từ 1 đến 2 năm, tùy thuộc cơ địa và cách chăm sóc da của mỗi người.

Ngoài thời gian hiệu quả do chọn lựa cách thức làm săn chắc làn da còn phụ thuộc vào tình trạng lão hóa làn da của mỗi người, cách chăm sóc da do những yếu tố bên ngoài môi trường ví dụ như tia UV và các lực cơ học. Ngoài ra, tuổi tác cũng sẽ ảnh hưởng đến tác dụng và thời gian phát huy tác dụng sau khi tiêm.

30 đến 40 tuổi: Hiệu quả trẻ hóa làn da mặt sau khi tiêm làm săn chắc da thường kéo dài hơn do da còn khỏe và đàn hồi. Không chỉ dừng lại ở đó, độ đàn hồi và tốc độ phục hồi cũng nhanh hơn. Chính vì lý do này, chị em ở thời điểm này nên thực hiện cách hỗ trợ trẻ hóa da càng sớm càng tốt để đạt hiệu quả tối ưu và thời gian duy trì lâu dài.

Trên 40 tuổi: Lúc này làn da mất đi độ đàn hồi, mỏng manh, chùng nhão, làn da thừa nhiều thì nên chọn hình thức xâm lấn sâu. Tuy nhiên, thời gian duy trì sẽ không lâu như độ tuổi 30 – 40 thực hiện.

4. Có nên áp dụng phương pháp tiêm căng bóng da?

Khi lựa chọn tiêm căng da mặt, bạn nên chọn lựa cơ sở y tế, trung tâm thẩm mỹ uy tín, chuyên gia có kiến ​​thức chuyên môn, nhiều kinh nghiệm và đảm bảo an toàn để có kết quả tốt nhất. Dùng kem dưỡng để khóa dưỡng chất vừa được tiêm vào làn da

Dưỡng chất khi tiêm vào làn da thường dưới dạng dưỡng chất lỏng, da dễ thẩm thấu nên rất dễ bay hơi. Vì lẽ đó, cần dùng kem dưỡng ẩm để giữ lại những dưỡng chất này trên bề mặt da.

Sau liệu trình, có thể sẽ có cảm giác châm chích trên làn da, nhưng đây là một tình trạng bình thường và sẽ dần biến mất sau vài giờ.

Nhìn chung, khi thực hiện tiêm làm săn chắc làn da, bạn nên tuân thủ theo đúng chỉ định của chuyên gia để đạt được hiệu quả như mong muốn và hạn chế nguy hiểm không mong muốn.

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *