Tiêm căng da là gì ? Hiệu quả kéo dài bao lâu ?

Theo dõi Bán Nguyệt trên
5/5 - (1 bình chọn)

Tiêm làm săn chắc da là phương pháp làm đẹp hỗ trợ da căng khoẻ, xóa nhăn là cách thức làm đẹp được nhiều người tìm hiểu. Tuy nhiên, nhiều người còn muốn được giải đáp tiêm làm căng bóng da mặt công dụng duy trì được bao lâu?

1. Tìm hiểu về tiêm căng da

Tiêm căng da là cách thức giúp cải thiện làn da khô sần, hình thành các nếp nhăn, vết chân chim, thâm nám,… đồng thời phục hồi độ căng bóng cho làn da. Vì thế, hầu hết nữ giới trung niên sẽ chọn liệu pháp thẩm mỹ này.

Hình thức tiêm làm căng da được bác sĩ sử dụng để đưa dưỡng chất hấp thụ vào da bằng một loại kim chuyên biệt, có công dụng phục hồi và sửa chữa da. Chu trình tiêm tuỳ thuộc vào loại làn da của mỗi người.

Tinh chất sử dụng để truyền vào da là Hyaluronic Acid (HA). Đây là dưỡng chất có tác dụng hút ẩm từ bên ngoài giúp bổ sung cho làn da. Chính vì lý do này khi sử dụng hoạt chất này sẽ hỗ trợ làn da trở nên căng mọng từ sâu bên trong.

2. Khi nào nên chọn lựa tiêm căng bóng da?

Tiêm làm săn chắc da nên được thực hiện trong với trường hợp sau:

  • Da hình thành nếp nhăn do tuổi tác và cơ địa.
  • Da chùng nhão, làn da lão hóa
  • Muốn làm đẹp an toàn, nhưng không muốn sử dụng đến dao kéo

3. Hiệu quả của tiêm căng da mặt có kéo dài lâu không?

Hiện nay có 3 cách thức tiêm căng da phổ biến được nhiều người áp dụng, thời gian duy trì hiệu quả cũng khác nhau, bao gồm:

Tiêm căng bóng da bằng phẫu thuật: Đây là kỹ thuật xâm lấn, có thể cắt bỏ phần làn dabị thừa trong chu trình phẫu thuật và nâng cao toàn bộ hệ thống làn da. Hình thức này hiệu quả và thời gian kéo dài từ 8 đến 12 năm.

Tiêm làm săn chắc da bằng chỉ: Đây là một phương pháp có xâm lấn nhẹ. Bác sĩ sẽ sử dụng loại chỉ chuyên biệt để kéo căng lớp cơ thay vì cắt da thừa như hình thức thẩm mỹ phẫu thuật. Thời gian duy trì tác dụng thường từ 3 đến 5 năm.

Tiêm căng da bằng chất làm đầy và những chất làm đầy khác: Công dụng có thể kéo dài từ 1 đến 2 năm, tùy theo cơ địa và cách chăm sóc da của mỗi người.

Bên cạnh thời gian hiệu quả do lựa chọn cách thức làm săn chắc da còn phụ thuộc vào tình trạng lão hóa da của mỗi người, cách chăm sóc da do những yếu tố môi trường ví dụ như ánh nắng mặt trời và những lực cơ học. Không những vậy, độ tuổi cũng sẽ tác động đến chất lượng và thời gian phát huy công dụng sau tiêm.

30 đến 40 tuổi: Tác dụng trẻ hóa làn da mặt sau khi tiêm làm săn chắc làn da thường kéo dài hơn do da còn khỏe và đàn hồi. Bên cạnh đó, độ đàn hồi và tốc độ phục hồi cũng nhanh hơn. Vì lẽ đó, chị em ở giai đoạn này nên sử dụng cách hỗ trợ trẻ hóa da càng sớm càng tốt để đạt hiệu quả tối ưu và thời gian duy trì lâu dài.

Trên 40 tuổi: Lúc này làn da mất dần độ đàn hồi, mỏng manh, chùng nhão, làn da thừa nhiều thì nên chọn cách thức xâm lấn sâu. Tuy nhiên, thời gian duy trì sẽ không lâu như độ tuổi 30 – 40 thực hiện.

4. Tiêm làm căng da cần lưu ý gì?

Khi lựa chọn tiêm căng bóng da, bạn nên chọn lựa cơ sở y tế, trung tâm thẩm mỹ uy tín, chuyên gia có kiến ​​thức chuyên ngành, tay nghề cao và đảm bảo an toàn để có kết quả tối ưu. Dùng kem để khóa tinh chất vừa được tiêm vào làn da

Tinh chất khi tiêm vào da thường dưới dạng dưỡng chất lỏng, da dễ hấp thụ nên rất dễ bay hơi. Do đó, cần sử dụng kem dưỡng ẩm để giữ lại những tinh chất này trên bề mặt da.

Sau liệu trình, có thể sẽ có cảm giác châm chích trên làn da, nhưng đây là một triệu chứng phổ biến và sẽ dần khỏi sau vài giờ.

Nhìn chung, khi thực hiện tiêm làm căng bóng da, bạn nên tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để có được kết quả như mong muốn và ngăn ngừa nguy hiểm không mong muốn.

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *