Cách xử lý gạch lát nền bị ộp, nguyên nhân gạch bị rộp

Theo dõi Bán Nguyệt trên
Rate this post

Các nguyên nhân gạch lát nền bị rộp, bị ộp sau khi quá trình xây dựng nhà đã hoàn thiện.

  • Trong quá trình lát gạch nền đầm chưa kỹ, đầm nền trước khi lát gạch chưa đạt độ cứng, dắn. Trường hợp này xảy ra ở tất cả các tầng trong ngôi nhà được xây dựng
  • Khi đặt gạch vào nền có những điểm không tưới nước xi thì gạch lát nền sẽ bị ộp.
  • Gạch lát nền vừa mới lát xong lúc này xi măng chưa đạt cường độ có nhiều thợ đi lại như thợ cửa cuốn tấm liền hoặc cửa cuốn khe thoáng, thợ trần thạch cao, thợ làm chắn song cửa sổ, thợ lắp lưu điện cửa cuốn,  thợ chớp nhôm hình lá liễu, chớp nhôm hình đầu đạn, thợ lam chắn nắng… đi lại nhiều vào công trình để hoàn thiện.
  • Ngoài ra đối với gạch lát nền ở tầng 1 có thể do nguyên nhân bị nún. Hoặc Qúa trình đào móng xây dựng ở nhà bên cạnh đào sâu hơn móng nhà mình làm cho đất, cát trong nền nhà mình bị trôi sang…

Các xử lý gạch lát nền bị rộp, bị ộp sau khi quá trình xây dựng nhà đã hoàn thiện.

Có 2 cách để xử lý gạch lát nền bị ộp.

+ Cách 1: Sử dụng keo dán gạch để xử lý gạch bị ộp

Đối với những viên gạch bị ộp 1 góc nhỏ nào đó ta cạo sạch các mạch của gạch ốp sau đó bơm keo dán gạch hoặc sử dụng keo 502. Cùng lúc đó cầm búa cau su đập nhẹ vào viên gạch để keo chảy đều ra các khoảng trống. Sau khi đông cứng thì gạch cũng hết bị ộp

Phương pháp tối ưu để xử lý nền gạch bị phồng là sử dụng keo dán gạch. Keo dán gạch có ưu điểm là thi công nhanh chóng, dễ dàng, có thể điều chỉnh vị trí viên gạch trong thời gian ngắn.

Khi thi công, người ta thường dùng bay răng cưa chuyên dụng. Loại bay này giúp keo phủ kín và đều lên mặt lát và mặt sau của viên gạch.

Khi đó, các lỗ hổng giữa viên gạch và mặt lát sẽ được ngăn chặn và giảm thiểu. Lớp keo được tráng đều giúp tăng độ bám dính của viên gạch, đồng thời ngăn chặn tình trạng thấm nước, vôi hóa, hoen ố.

+ Cách 2: Sử dụng vữa xi măng đối với gạch bị ộp

Nguyên liệu chủ yếu để ốp lát gạch chính là vữa xi măng. Nhưng việc sử dụng vữa xi măng để khắc phục hiện tượng nền gạch bị bong rộp khá khó khăn và phức tạp. Người thi công phải đảm bảo quy trình, thời gian đầm phẳng mặt bằng trước đó, đồng thời phải kiểm tra chặt cả số lượng và chất lượng của vữa xi măng.

Khoảng cách giữa các viên gạch phải đủ rộng, mạch giữa cách viên gạch phải đầy để các viên gạch không bị nứt vỡ khi giãn nở. Với nơi có chiều rộng nhỏ hơn một viên gạch, người thi công nên áp dụng phương pháp “vảy rồng”, tức là lát bằng những mảnh gạch vụn để tăng chiều rộng của các mạch vữa.

Qúy khách cần tìm hiểu thêm, sâu hơn trong quá trình xử lý vui lòng liên hệ: 0792 488 788

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *