Cách nhận biết kem dưỡng ẩm, duy trì và làm mềm da

Theo dõi Bán Nguyệt trên
Rate this post

Làn da mùa hanh khô lại trở nên khô sần, tùy theo từng loại da khác nhau mà chúng ta sẽ cấp ẩm cho làn da với các mỹ phẩm khác nhau. Trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại kem, serum… có tác dụng cân bằng ẩm, cấp ẩm khác nhau, thế nhưng chúng ta nên lựa chọn như thế nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Vì sao nên cân bằng độ ẩm cho da?

Da là một cơ quan lớn nhất cơ thể, chiếm khoảng 16% trọng lượng cơ thể. Đây là một cơ quan rất quan trọng giữ nhiều vai trò khác nhau nhưng thường lại rất ít khi được phái đẹp quan tâm đến việc nuôi dưỡng cũng như bảo vệ da. Với nhu cầu làm đẹp mỗi ngày một tăng lên thì việc bổ sung một số kiến thức nhất định về cải thiện, bảo vệ làn da là điều rất cần thiết.s Một trong những điều quan trọng nhất trong việc điều trị cũng như chăm sóc da đó chính là việc duy trì độ ẩm cũng như pH trên da. Đây là việc làm cơ bản nhất nhưng nhiều khi các chuyên gia cũng như các bạn thường hay lãng quên. Và chị em cũng nên nhớ rằng: Da là cơ quan cuối cùng của cơ thể nhận được chất dinh dưỡng từ cơ thể. Vậy nên hãy cùng tìm hiểu các chất có thể duy trì độ ẩm trên da cũng như cơ chế cấp ẩm của những dưỡng chất đó. Điều đó sẽ giúp các bạn có phương pháp hữu hiệu để chăm sóc cho làn da mùa hanh khô này.

2. Tác dụng chính của các mỹ phẩm dưỡng ẩm da hiện nay

Tuy bao gồm nhiều loại và sản phẩm đa dạng, song các sản phẩm dưỡng ẩm da trên thị trường hiện nay có 3 công dụng chủ yếu như sau: – Cân bằng độ ẩm cho da. – Dưỡng ẩm cho da. – Chất giúp mềm da.

3. Dưỡng ẩm cho làn da mùa hanh khô

3.1 Dưỡng chất nào giúp dưỡng ẩm cho làn da mùa hanh khô?

Các sản phẩm trong nhóm này có tác dụng hút, đưa nước vào trong tế bào để da căng mướt, mịn màng. Có 5 hoạt chất cấp nước cho da phổ biến hiện nay: – Glycerin hay Glycerol. – Hyaluronic acid (HA). – PEG (Polyethylene glycol). – Sodium PCA: muối của Pyrrolidone Carbonic. – Propylene G Hơn thế nữa, hiện tại trên thị trường có thành phần dưỡng ẩm chứa Gama GA có thể cấp nước sâu và gấp 10 lần HA.

3.2 Cần chú ý gì khi sử dụng các sản phẩm cấp ẩm cho da?

Dưỡng ẩm không có nghĩa cứ thoa là da căng mướt, nếu độ ẩm môi trường thấp, da quá mất nước thì thoa dưỡng ẩm không có ý nghĩa. Thế nên, cần xịt khoáng trên da, hoặc làm ẩm da, uống nước để các chất cấp ẩm có nước mà hút vào tế bào. Có thể sử dụng kèm với sản phẩm khóa ẩm, sẽ tạo lớp màng trên bề mặt da giúp hạn chế sự thoát hơi nước trên da, tăng hiệu quả của hoạt chất cấp ẩm cho da.

4 Giữ ẩm cho làn da mùa hanh khô là điều thiết yếu

4.1 Giữ ẩm cho da như thế nào? Tăng cường độ ẩm cho da bằng cách chống mất nước cho da qua bề mặt da, hiểu một cách đơn giản có nghĩa là sẽ phải tạo một lớp màng che phủ bề mặt da, để giữ nước không bị mất đi. Một số chất trong nhóm như: Vaseline, petrolatum, sáp, dầu, silicon…

4.2 Tác dụng phụ của sản phẩm giữ ẩm cho da: Các mỹ phẩm nhóm này thường gây bí da và tắc nghẽn lỗ chân lông. Do đó, bạn cần chú ý một số điểm sau: Không nên dùng đơn độc và không nên dùng cho làn da có nhiều dầu mụn. Nên kết hợp với các chất làm mềm da và các dưỡng chất dưỡng ẩm cho da để nâng cao hiệu quả.

5. Thế nào là chất làm mềm da?

Các mỹ phẩm trong nhóm này giúp duy trì độ ẩm cho da và chăm sóc da căng mịn, làm mờ vết thâm nám. Trên thực tế có nhiều dưỡng chất khác nhau, song chúng có một số thành phần cơ bản như: Este và dầu thực vật; được chia thành nhiều nhóm riêng biệt theo hiệu quả thẩm thấu trên da. Tóm lại, bạn nên phối hợp với hoạt chất dưỡng ẩm và giữ ẩm cho da để cải thiện làn da trẻ trung. Tùy theo từng tính chất da khác nhau mà chúng ta sẽ dưỡng ẩm cho da với các sản phẩm riêng biệt.

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *